TỔ CHỨC VÀ VẬN HÀNH HỆ THỐNG GIÁO DỤC NAM KỲ THỜI THUỘC PHÁP (1861 - 1945) - NGÔ THỊ MINH HẰNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Bài viết trình bày quá trình ra đời và hoạt động của hệ thống giáo dục phổ thông và dạy nghề cũng như các lần cải cách của hệ thống giáo dục này ở Nam Kỳ thời thuộc Pháp. Qua đó cho thấy những đặc điểm nổi bật về sự tổ chức và vận hành hệ thống giáo dục Nam Kỳ giai đoạn 1861 - 1945.