QUY ĐỔI THỜI LƯỢNG TRONG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN (Nghiên cứu trường hợp một môn học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) - NGUYỄN TẤN ĐẠI (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Bài viết phân tích kinh nghiệm chuyển đổi các hoạt động dạy học từ phương thức tập trung sang các phương thức trực tuyến trong khuôn khổ môn học “Quản lý ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục” thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý Giáo dục tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, áp dụng cho bốn lớp học trong hai năm học 2021 - 2022 và 2022-2023. Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất một công thức quy đổi thời lượng dạy học từ trực diện sang trực tuyến tại các trường đại học Việt Nam.