HOẠT ĐỘNG DU LỊCH CỦA NGƯỜI DÂN HÀ NỘI - HOÀNG VĂN DŨNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Bài viết dựa trên số liệu khảo sát định lượng phân tích hoạt động du lịch nói chung của du khách Hà Nội và đặc điểm riêng của những nhóm nhân khẩu - xã hội khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy, du khách Hà Nội chủ yếu sử dụng xe ô tô và máy bay; thường ở trong các cơ sở lưu trú kinh doanh. Tại địa điểm du lịch, các hoạt động ưa thích nhất của họ là chụp ảnh/quay video, tắm biển, tham quan di tích; ít tham gia các hoạt động thể dục, thể thao. Đa số du khách có mua ít nhất một món đồ trong chuyến đi và họ thường chọn đặc sản địa phương. Có sự khác biệt khá rõ giữa các nhóm tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp ở các khía cạnh quan sát trên.