ĐẶC ĐIỂM NHÂN KHẨU HỌC Ở VÙNG BIÊN GIỚI TÂY NAM BỘ - PHAN VĂN DỐP; LÊ THỊ HỒNG NHUNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Bài viết phân tích các tư liệu khảo sát định tính và định lượng tại các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang, tìm ra những đặc điểm nhân khẩu học ở vùng biên giới Tây Nam Bộ trong thời điểm hiện tại nhằm cung cấp căn cứ khoa học cho việc phát triển các nguồn lực kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị và chủ quyền quốc gia trên tuyến biên giới này.