KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2023: ĐIỂM SÁNG VÀ TRIỂN VỌNG - TRỊNH PHẠM DOANH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Kinh tế TPHCM năm 2023 có nhiều biến động do tác động từ các yếu tố khác nhau. Dựa trên các số liệu từ Cục Thống kê TPHCM, bài viết cung cấp một cái nhìn tổng quan về tình hình tăng trưởng kinh tế, cơ cấu kinh tế, các ngành công nghiệp chủ chốt, cùng hoạt động thúc đẩy kinh tế của TPHCM trong năm 2023 và triển vọng phát triển kinh tế - xã hội cho năm 2024. Đồng thời, bài viết cũng đề cập đến những hạn chế và thách thức mà TPHCM đã phải đối mặt trong năm 2023, từ đó đưa ra các giải pháp và hướng phát triển cho năm 2024 và các năm tiếp theo.