HOẠT ĐỘNG KINH TẾ CỦA NGƯỜI CHĂM ISLAM Ở THỊ XÃ TÂN CHÂU, TỈNH AN GIANG – TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN TẠI - HÁN THỊ THANH LAN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Người Chăm sống tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang theo tôn giáo Islam và kinh Qur’an đặc biệt quan trong trong đời sống cộng đồng. Tuy nhiên trong quá trình cộng cư, cộng đồng người Chăm đã có sự thích nghi và hòa nhập. Từ tư liệu thu thập và kết quả khảo sát cho thấy, ngày nay bên cạnh các hoạt động kinh tế truyền thống, người Chăm Islam ở thị xã Tân Châu tỉnh An Giang đã năng động tham gia vào những hoạt động kinh tế mới; đặc biệt phụ nữ Chăm đã nỗ lực làm việc tạo thu nhập cho gia đình – một trách nhiệm trước đây vốn được xem là của đàn ông.