QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI VÀ SỰ CHUYỂN ĐỔI Ở LÀNG XÃ (Trường hợp xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2010 - 2022) - TRỊNH THỊ LỆ HÀ (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Phú Vinh là một xã miền núi thuộc huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai). Năm 2010, còn là địa phương có tình hình kinh tế hết sức khó khăn, Phú Vinh được chọn làm một trong ba xã điểm xây dựng nông thôn mới của huyện Định Quán. Kể từ đây, diện mạo Phú Vinh đã có sự thay đổi mạnh mẽ với bước chuyển mình từ xã nông thôn mới, đến xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới kiểu mẫu. Bài viết điểm lại những thành tựu, những kinh nghiệm trong 12 năm xây dựng nông thôn mới (2010 - 2022), của xã Phú Vinh qua đó, đưa ra những bàn luận mang tính kiến nghị về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.