CẤU TRÚC CỦA CỐT TRUYỆN TRONG BỐN BỀ BỜ BỤI CỦA AKUTAGAWA RYUNOSUKE - PHẠM TUẤN ANH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Akutagawa Ryunosuke là nhà văn lớn của văn chương cận hiện đại Nhật Bản. Sáng tác của ông gợi mở nhiều vấn đề cho nghiên cứu, học thuật. Bốn bề bờ bụi là truyện ngắn nổi trội trong sáng tác của ông. Akutagawa khéo léo gợi mở các khả thể truyện, kích thích độc giả khám phá, giải mã văn bản. Nghiên cứu này tập trung kiến giải kiểu cốt truyện phân mảnh và nghệ thuật tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho cốt truyện trong tác phẩm. Từ đó, bài viết góp phần xác định những thành công và đóng góp của Akutagawa trên văn đàn thế giới.