CÔ NHI VIỆN Ở KHU VỰC ĐÔ THÀNH SÀI GÒN VÀ TỈNH GIA ĐỊNH – CÁC NGUỒN LỰC HOẠT ĐỘNG (GIAI ĐOẠN 1966 - 1975) - NGUYỄN THỊ KIM NƯƠNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Qua phân tích sử liệu và tiếp cận lịch sử, bài viết tìm hiểu quá trình hình thành và duy trì hoạt động của các cô nhi viện ở Đô thành Sài Gòn và tỉnh Gia Định giai đoạn 1966-1975; đồng thời cung cấp một số dữ liệu về hoạt động từ thiện nói chung và tổ chức cô nhi viện nói riêng ở một khu vực thuộc Nam Bộ trước 1975.