GIỚI TRONG VIỆC HỘI NHẬP VĂN HÓA - XÃ HỘI (Nghiên cứu trường hợp người Chăm Hồi giáo ở An Giang di cư đến Thành phố Hồ Chí Minh) - NGUYỄN THỊ NHUNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Sử dụng dữ liệu điều tra định lượng và định tính vào năm 2022 tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM, bài viết tìm hiểu về khía cạnh giới trong hội nhập văn hóa - xã hội của người Chăm Hồi giáo ở An Giang di cư đến TPHCM. Nhìn chung, người Chăm di cư chưa thật sự hội nhập tốt về mặt văn hóa - xã hội trong cuộc sống ở TPHCM. Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ làm công nhân đã thích nghi với môi trường mới và dần hội nhập tốt hơn ở lĩnh vực văn hóa - xã hội, và nam giới hội nhập tốt hơn nữ giới.