QUÂN Y, DÂN Y Ở NAM BỘ TRONG KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP (1945-1954) - NGUYỄN THỊ KIM NƯƠNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Trong kháng chiến chống Pháp, các tổ chức quân y và dân y ở Nam Bộ đã gắn liền với hoạt động chiến đấu của lực lượng vũ trang. Bằng phương pháp phân tích sử liệu và tiếp cận lịch sử, bài viết tìm hiểu quá trình hình thành, phát triển các tổ chức quân y, dân y; đặc biệt là kết quả từ những nỗ lực trong công tác điều trị và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.