NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP VÀ VIỆC CUNG CẤP TÍN DỤNG NÔNG NGHIỆP THỜI VIỆT NAM CỘNG HÒA (1967-1975) - NGUYỄN THỊ PHƯƠNG YẾN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp là ngân hàng công đảm nhận việc cung cấp tín dụng nông nghiệp của Việt Nam Cộng hòa thời kỳ 1967-1975. Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp nhờ được cung cấp một lượng vốn lớn từ chính phủ và ngoại viện; bằng việc lựa chọn chủ yếu cho vay ngắn hạn, các khoản cho vay tương đối nhỏ, phần nhiều trong lĩnh vực canh nông (trồng trọt) đã đưa số lượt người tiếp cận nguồn vốn tăng cao trong thời kỳ này. Thông qua việc khai thác nguồn tài liệu sơ cấp và thứ cấp, bài viết tìm hiểu sự hình thành và hoạt động của Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp trong việc cung cấp tín dụng nông nghiệp thời kỳ này.