QUAN ĐIỂM CỦA HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC CHỦ NGHĨA YÊU NƯỚC CHO THANH NIÊN VÀ SỰ VẬN DỤNG HIỆN NAY - BÙI VĂN TUYỂN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Bài viết tìm hiểu quan điểm của Hồ Chí Minh về giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho thanh niên. Đó là hệ thống quan điểm toàn diện về thanh niên; về vai trò của giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho thanh niên; về nội dung giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho thanh niên; về phương châm, phương pháp giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho thanh niên. Bài viết cũng chỉ ra ý nghĩa của việc vận dụng quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho thanh niên Việt Nam hiện nay.