ẢNH HƯỞNG CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19 ĐẾN HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - Nguyễn Thị Vân (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong thời gian dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài tại TPHCM. Đồng thời, số vốn đăng ký đầu tư và dự án cấp mới của các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài giảm mạnh trong hai năm qua đã tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố. Trên cơ sở phân tích hiện trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài tại TPHCM, bài viết đặt ra nhưng vấn đê trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài thời gian tới. Qua đó, đưa ra nhưng khuyến nghị trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài một cách hiệu quả, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố hiện nay.