XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐÔ THỊ Ở TỈNH BÌNH DƯƠNG HIỆN NAY - NGUYỄN THẾ VINH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Bình Dương là tỉnh công nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tốc độ đô thị hóa nhanh, hiện có 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện với 91 đơn vị hành chính cấp cơ sở. Để các đô thị của tỉnh thực sự đóng vai trò là trung tâm phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội cần có mô hình tổ chức phù hợp bảo đảm cho chính quyền ở các đô thị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.