THÀNH TỰU PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI Ở VIỆT NAM HIỆN NAY - NHÌN TỪ MỘT SỐ CHÍNH SÁCH - ĐẶNG THỊ TUYẾT (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Trong những năm qua, Việt Nam đã có những chính sách đầu tư phát triển con người, coi con người là chủ thể, giữ vị trí trung tâm trong chiến lược phát triển. Việc phát triển văn hóa, xây dựng con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự nghiệp đổi mới đã mang lại những thay đổi tích cực trong chiến lược phát triển chung của quốc gia cũng như sự phát triển toàn diện con người nói riêng. Bài viết khái quát một số chính sách có liên quan đến việc phát triển con người, đồng thời đưa ra một số thành tựu trong việc thực thi chính sách phát triển con người ở Việt Nam hiện nay.